B-White trong mỹ phẩm

Chất B-White là nguyên liệu làm mỹ phẩm mới ra mắt, hướng theo tiêu chuẩn về vẻ đẹp của phương Đông, nơi mà hầu hết các chị em phụ nữ luôn phấn đấu có được một làn da trắng sáng. Hãy cùng tìm hiểu về B-White này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu mỹ phẩm B-White là gì ?

Hoạt chất B-White là nguyên liệu trong điều chế mỹ phẩm làm trắng da được phát triển và lấy cảm hứng từ vai trò, mức độ ảnh hưởng của TGF-β và MITF đến làn da. B-White là một peptide mô phỏng sinh học TGF-β được bao bọc trong lớp màng bọc phospholipid (Lecithin). Lecithin hỗ trợ chuyển peptide đi qua hàng rào da rất dễ dàng.

Điểm nổi bật của B-White so với các chất làm trắng thông thường là cơ chế làm trắng độc đáo. Khi các chất làm trắng truyền thống phần lớn chỉ tác động lên B White , thì B-White tác động đến tác nhân chính là MITF, điều đó có nghĩa là ngăn hoàn toàn quá trình tạo ra hắc sắc tố.

2. Cơ chế làm trắng của chất B-White.

Cơ chế làm trắng của hoạt chất B-White là ức chế yếu tố phiên mã MITF và các enzyme ức chế quá trình tổng hợp melanin, ngăn cản quá trình tổng hợp sắc tố gây nám da, hỗ trợ làm trắng da một cách an toàn và bền vững.

MITF (Microphthalmia transcription factor) là một nhân tố phiên mã, có vai trò chính đối với quá trình hình thành melanin trong da. Khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, MITF sẽ được kích hoạt nhằm bảo vệ da trước tác động của tia UV bằng cách ức chế quá trình hình thành melanin. Tuy nhiên, một số tình trạng như da nám, tàn nhang, sạm da, là do quá trình sản sinh melanin diễn ra quá mức.

Chất B-White là hợp chất có tác dụng ức chế hoạt động của MITF, đồng thời giảm sự xuất hiện của các enzyme Tyrosinase, TRP-1 và TRP-2 – các enzyme có vai trò đẩy nhanh quá trình sản xuất melanin. Nhờ vậy, B-White giúp ức chế quá trình hình thành melanin, ngăn cản sự xuất hiện của hắc sắc tố gây sạm da, giúp da trở nên trắng sáng và đều màu hơn.

3. Ứng dụng của chất B-White.

Chất B-White còn được áp dụng trong nhiều mặt hàng dưỡng da khác nữa như sau:

  • Sản phẩm trị nám: Chất B-White được áp dụng để làm mờ các vết nám trên da, hỗ trợ da trở nên sáng đều và rạng rỡ hơn.
  • Mỹ phẩm dưỡng trắng, làm đều màu da: Chất B-White được dùng trong các mỹ phẩm dưỡng da khác giúp kích trắng da và giảm các vết nám trên da, giúp da trở nên sáng đều và rạng rỡ hơn.
  • Các sản phẩm chống lão hoá: Chất B-White có khả năng chống oxy hoá, hỗ trợ ngăn chặn quá trình lão hoá da. Do đó, nó được áp dụng trong các mỹ phẩm chống lão hoá nhằm hỗ trợ ngăn ngừa nếp nhăn và cải thiện sự đàn hồi của da.
  • Tẩy tế bào chết: Hoạt chất B-White có khả năng tẩy tế bào da chết, giúp da trở nên mịn màng hơn. Do đó, nó được dùng trong các sản phẩm tẩy tế bào chết nhằm hỗ trợ tẩy trắng da và tái tạo da mới.
  • Dưỡng sáng các vùng da tay, nách, vùng kín: Chất B-White cũng có thể được áp dụng để dưỡng sáng các vùng da nhạy cảm khác trên cơ thể như vùng kín, tay, nách,..
  • Các sản phẩm điều trị đồi mồi:B-White được áp dụng để dưỡng trắng da và giảm sắc tố trên da, vì vậy nó cũng có thể được dùng trong các mỹ phẩm điều trị đồi mồi, để giảm sự hình thành của các đốm sạm màu.

Xem thêm: Hoạt chất trắng da

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526