Tìm hiểu về xanthan gum clear (chất tạo đặc, tạo gel)

Xanthan Gum Clear

Xanthan Gum Clear là một chất tạo đặc có nhiều ưu điểm hơn so với Xanthan Gum. Ngành công nghiệp sản xuất mỹ phẩm không thể thiếu thành phần quan trọng này. Vậy để tìm hiểu tính ưu việt của hoạt chất này hãy cùng đọc thông tin trong bài viết dưới đây để tìm hiểu về Xanthan Gum Clear (chất tạo đặc, tạo gel) nhé.

Xanthan Gum Clear là gì?

Xanthan Gum Clear là một chất tạo đặc nguồn gốc tự nhiên được tạo ra từ quá trình lên men của đường và cần sự tác động của các vi khuẩn Xanthomonas Campestris để hoàn thành. Sau khi hình thành nó sẽ tồn tại ở dạng bột mịn màu trắng, có thể tan trong nước nhưng không tan được trong dầu. Điểm ưu việt của Xanthan Gum Clear so với Xanthan Gum chính là bột mịn hơn, tinh sạch hơn và dễ tan nở nhanh trong nước đồng thời dòng chảy của chất sẽ đẹp hơn nhiều.

Xanthan Gum Clear
Xanthan Gum Clear

Giới thiệu về Xanthan Gum Clear

Xanthan Gum Clear được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm, dược phẩm. Với nguồn gốc tự nhiên, an toàn cho người sử dụng, Xanthan Gum Clear sở hữu nhiều đặc điểm ưu việt phải kể đến như:

  • Chất có khả năng chịu được nhiệt độ cao và có độ pH cao
  • Chất không bị vón cục và tạo được dòng chảy đẹp hơn
  • Chất có dạng bột mịn hơn, chiết xuất tinh sạch hơn, tan nhanh trong nước hơn
  • Chất giúp tăng cảm giác no bụng, tăng khả năng giữ ẩm, cấp nước
  • Không bị ảnh hưởng bởi các chất khác như kiểm, acid, enzyme
  • Có khả năng tương thích cao với các chất bảo quản, ethanol
  • Chất tạo độ dày cho các chất hoạt động bề mặt sản phẩm
  • Chất tạo độ đặc cho các sản phẩm ở thể trong suốt, các loại serum, kem body, kem lotion

Xanthan Gum Clear có nguồn gốc xuất xứ từ Pháp và thường chỉ được gọi với tên Xanthan Gum Clear, tỷ lệ sử dụng khuyến nghị là từ 0.1% – 2.0%. Tỷ lệ 0.1% – 0.3% sử dụng để ổn định và làm đặc nhũ tương. Tỷ lệ 0.2% – 1% để làm gel lỏng. Tỷ lệ 1% – 2% để làm gel dày.

Cơ chế hình thành lên Xanthan Gum Clear

Xanthan Gum Clear là một chất được tạo lên nhờ quá trình lên men của đường cùng với những tác động của Xanthomonas vi khuẩn để cho ra Polysaccharide Xanthan

Sử dụng phương pháp sục khí, tăng độ pH hoặc là thêm rượu và để tách Xanthan ra khỏi dung dịch đã lên men

Sau khi tách được thì sẽ sử dụng công nghệ sấy khô để thu về được chất ở dạng bột trắng mịn

Sau đó sử dụng phương pháp tinh chế để loại bỏ các loại tạp nhất còn lẫn trong Xanthan Gum Clear như muối, protein hay các hợp chất khác để thu về loại sạch nhất

Đóng gói và bảo quản chất Xanthan Gum Clear ở điều kiện nhiệt độ thường, khô ráo và thoáng mát

Công dụng của chất Xanthan Gum Clear

Xanthan Gum Clear có nhiều công dụng vượt trội hơn so với chất Xanthan Gum thông thường. Cụ thể gồm:

  • Giúp tạo ra cho sản phẩm dòng chảy đẹp
  • Tăng độ nhớt cho các sản phẩm dạng chất lỏng
  • Các sản phẩm được định dạng ở thể trong suốt một phần nhờ chất tạo đặc Xanthan Gum Clear
  • Sử dụng sản phẩm chứa Xanthan Gum Clear sẽ mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm và cảm giác lạ hơn so với Xanthan Gum thường
  • Sản phẩm dưỡng ẩm sẽ tạo hiệu quả rõ rệt hơn nhiều khi sử dụng chất này
  • Tăng độ dày cho các chất hoạt động bề mặt để đảm bảo chất lượng sản phẩm trong quá trình sử dụng và bảo quản
  • Có thể sử dụng được đa dạng trong các sản phẩm mỹ phẩm dưỡng mặt và cả dưỡng body

Ứng dụng của Xanthan Gum Clear trong các sản phẩm mỹ phẩm

Xanthan Gum Clear hỗ trợ rất nhiều trong việc tạo ra các công thức sản xuất mỹ phẩm hiện nay. Các sản phẩm thường sử dụng Xanthan Gum Clear như:

  • Mỹ phẩm trị mụn, trị nám
  • Các loại serum dưỡng trắng và cấp ẩm
  • Các loại sữa tắm dang gel trong
  • Mỹ phẩm body

Trên đây là những chia sẻ tìm hiểu về Xanthan Gum Clear (chất tạo đặc, tạo gel), hi vọng sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526