Vitamin B1 kích thích nhanh mọc tóc

1. Vitamin B1 là gì?

Vitamin B1 (thiamine) là một trong các loại vitamin quan trọng đối với sức khoẻ của tóc. Nó có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa các chất dinh dưỡng giúp cho tóc chắc khỏe hơn.
Vitamin B1 có trong các loại thực phẩm như: mỳ tôm hoặc cháo trắng, thịt nạc, ngũ cốc ăn sáng, trứng sữa chua, hạt sen,..

2. Công dụng của vitamin B1.

  • Khắc phục tình trạng rụng tóc, kích thích mọc tóc

Quá trình chăm sóc tóc trở nên chắc khỏe, bóng mượt thì việc tăng cường cấp ẩm cho tóc là rất quan trọng. Nếu tóc thiếu đi độ ẩm, tóc sẽ bị hư tổn và bị khô, thậm chí rụng tóc.

Vitamin B1 mang đặc tính chống oxy hoá cao. Nhờ vậy chúng có khả năng bảo vệ các nang tóc trên da đầu tránh khỏi sự tàn phá bởi các gốc tự do. Vitamin B1 là chất xúc tác quan trọng để thúc đẩy sự trao đổi chất.

  • Cải thiện quá trình trao đổi chất của tóc

Trao đổi chất là một hoạt động diễn ra bên trong cơ thể để đảm bảo cho các tế bào cơ thể vận hành trơn tru và hiệu quả cao. Việc trao đổi chất sẽ giúp cho các tế bào da đầu nạp đầy đủ năng lượng, nhờ đó giúp tóc phát triển nhanh chóng và chắc khỏe.

  • Cải thiện tình trạng tóc gãy rụng, khô xơ

Khi hệ tuần hoàn máu vận động không tốt thì làm cho da đầu và tóc không nhận được nhiều chất dinh dưỡng và dưỡng ẩm. Từ đó làm cho tóc mỏng và dễ gãy rụng.

Bổ sung B1 đầy đủ là một cách giúp cho hệ tuần hoàn máu vận động tốt hơn và mang lại chất dinh dưỡng đầy đủ cho da đầu và các tế bào tóc. Nhờ vậy mà tóc mọc nhanh hơn hạn chế được hiện tượng tóc thưa.

3. Áp dụng vitamin B1 trong đẩy nhanh quá trình mọc tóc.

3.1 Gội đầu với viên Vitamin B1 giúp tóc mau dài

Nguyên liệu chuẩn bị: 10 viên B1 và ít nước âm ấm.

Cách làm: Cho Vitamin B1 đã đánh tan đều vào nước ấm. Sau đó trộn đều với một lượng dầu gội vừa đủ. Làm ẩm tóc và nhẹ nhàng massage hỗn hợp vừa thoa lên da đầu, thân tóc và chân tóc trong khoảng 15 phút. Gội sạch lại với nước rồi dùng dầu xả ở phần đuôi tóc.

3.2 Kết hợp bia với vitamin B1

Mạch nha và lúa mạch trong bia đều giàu protein – thành phần thiết yếu giúp duy trì và cung cấp dưỡng chất cho mái tóc. Hơn nữa, thành phần bia có chứa biotin, maltose, sucrose… nên cũng được nhiều chị em sử dụng với Vitamin B1 để chế tạo ra mặt nạ dưỡng tóc, giúp cho mái tóc bóng khỏe, óng ả hơn.

3.3 Xịt tóc kết hợp tinh dầu bưởi với Vitamin B1

Hoà tan khoảng 5-7 viên B1 vào một ít nước nóng đợi cho hòa tan hết và trộn hỗn hợp với 500ml tinh dầu bưởi. Mỗi ngày chỉ cần dung dịch Vitamin B1 thoa đều lên chân tóc và massage đều khoảng 10 phút. Sau khoảng 30 phút gội lại với nước và sử dụng khăn lông mềm lau sạch.

3.4 Kết hợp trứng gà và vitamin B1 với dầu oliu

Chuẩn bị: 30 viên B1, 2 lòng đỏ trứng gà, 3 muỗng dầu dừa, 1 ít nước ấm.

Cách làm: Hoà tan B1 vào với nước nóng sau đó thêm lòng trắng trứng cùng dầu dừa khuấy đều. Dùng cọ bảng lớn chải đều hỗn hợp trên lên tóc từ chân tóc đến ngọn tóc và kết hợp massage da đầu trong khoảng 15 phút. Dùng khăn bông hoặc mũ trùm tóc đã được ủ nóng sau đó trùm lên tóc để ủ trong khoảng 1 giờ. Gội đầu lại với nước và tiếp tục dùng khăn bông thấm khô tóc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526