Tìm hiểu về Carbomer 940 (chất tạo đặc, tạo gel)

Carbomer 940 là một chất tạo đặc được sử dụng khá phổ biến và là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp sản xuất mỹ phẩm. Trong bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm carbomer 940 là gì, cấu trúc hóa học, công dụng và ứng dụng trong sản xuất của nó như thế nào. 

Vậy Carbomer 940 là chất gì?

Carbomer 940 hay còn được sử dụng với tên gọi khác là Polyvinyl Carboxy Polymer là một hoạt chất polymer ở dạng bột mịn, trắng và có thể tan trong nước. Nó được sử dụng như một chất hoạt động bề mặt trong sản xuất các sản phẩm mỹ phẩm với khả năng tạo đặc rất tốt. Carbomer 940 là chất không thể thiếu trong lĩnh vực công nghiệp mỹ phẩm và giúp tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

Nguồn gốc của Carbomer 940 là được tạo ra từ việc trùng hợp axit acrylic để giải phóng ra các phân tử cao, liên kết ngang polyme của chất axit polyacrylic. Carbomer 940 được định hình ở thể rắn và chất lỏng không thể hòa tan hoàn toàn được chúng, khi gặp nước nó sẽ tạo ra hỗn hợp dạng gel. Carbomer 940 một hoạt chất polyme hay còn được gọi là muối natri nhờ khả năng tạo sự ổn định trong quá trình sử dụng.

Công dụng của Carbomer 940 được biết đến như sau:

  • Carbomer 940 giúp làm tăng độ nhớt và tạo gel để các sản phẩm dạng gel sẽ có độ đặc vừa phải, dễ dàng khi sử dụng.
  • Sản phẩm thường hay gặp tình trạng bị tách lớp trong quá trình bảo quản và sử dụng nên Carbomer 940 sẽ giúp làm tăng độ đặc quánh của sản phẩm và tránh được tình trạng này.
  • Tính ổn định là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng, Carbomer 940 sẽ giúp các hoạt chất trong sản phẩm không bị biến đổi.

Ứng dụng của Carbomer 940 trong sản xuất hiện nay:

  • Dùng trong sản xuất các sản phẩm mặt nạ dưỡng da như mặt nạ cấp ẩm, mặt nạ trị mụn, …
  • Sản xuất các loại mỹ phẩm có yêu cầu về độ nhớt và độ trong cao
  • Carbomer 940 là một trong các thành phần của các sản phẩm serum, lotion, gel dưỡng tóc, gel làm đẹp da, mỹ phẩm khác,…

Cung giống như các hoạt chất khác, Carbomer 940 cần có liều lượng sử dụng hợp lý để không gây tác hại xấu. Liều lượng hợp lý trong các sản phẩm dưỡng da là 0.2% – 1%, sản phẩm khác là từ 0.2% – 2%. 

Hi vọng những thông tin tìm hiểu về Carbomer 940 (chất tạo đặc, tạo gel) sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526