Glycereth 26 (EG1) trong điều chế mỹ phẩm

Glycereth 26 trong mỹ phẩm

Glycereth 26 là gì?

Glycereth 26, còn được gọi là EG1, là một este polyglyceryl ether của glycerin. Nó là một chất lỏng nhớt, không màu, tan trong nước và có khả năng hút ẩm cao.

Về mặt hóa học, Glycereth 26 được tạo thành bằng cách phản ứng glycerin với ethylene oxide. Quá trình này tạo ra một hỗn hợp các phân tử có độ dài chuỗi khác nhau, được gọi là polyglycereth. Glycereth 26 có số trung bình 26 đơn vị ethylene oxide.

Glycereth 26 trong mỹ phẩm
Glycereth 26

Công dụng của Glycereth 26 trong mỹ phẩm

Glycereth 26 là một thành phần đa chức năng được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm nhờ những công dụng sau:

  • Chất giữ ẩm: Glycereth 26 là một chất giữ ẩm hiệu quả, giúp da thu hút và giữ lại độ ẩm. Nó hoạt động bằng cách kéo nước từ môi trường xung quanh vào da. Nhờ khả năng giữ ẩm tốt, Glycereth 26 giúp da mềm mại, mịn màng và giảm tình trạng bong tróc.
  • Chất nhũ hóa: Glycereth 26 giúp kết hợp các thành phần dầu và nước trong mỹ phẩm, tạo thành nhũ tương ổn định. Nhờ khả năng nhũ hóa tốt, Glycereth 26 giúp tạo ra các sản phẩm mỹ phẩm có kết cấu mịn mượt, dễ tán đều và không bị tách lớp.
  • Chất làm mềm: Glycereth 26 giúp làm mềm da và tạo cảm giác mịn màng. Nhờ khả năng làm mềm tốt, Glycereth 26 giúp da trở nên mềm mại, đàn hồi và căng mọng.
  • Chất điều chỉnh độ nhớt: Glycereth 26 có thể được sử dụng để điều chỉnh độ nhớt của các sản phẩm mỹ phẩm. Nhờ khả năng điều chỉnh độ nhớt tốt, Glycereth 26 giúp tạo ra các sản phẩm mỹ phẩm có độ dày mỏng phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Chất tạo bọt: Glycereth 26 có thể được sử dụng để tạo bọt trong các sản phẩm như sữa rửa mặt và sữa tắm. Nhờ khả năng tạo bọt tốt, Glycereth 26 giúp làm sạch da hiệu quả và tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng.
  • Chất điều hòa cân bằng da: Glycereth 26 giúp da duy trì độ pH cân bằng. Nhờ khả năng điều hòa cân bằng da tốt, Glycereth 26 giúp da khỏe mạnh và hạn chế các vấn đề về da như mụn trứng cá, viêm da.
Glycereth 26 trong mỹ phẩm
Glycereth 26 trong mỹ phẩm

Ứng dụng của Glycereth 26 trong mỹ phẩm

Glycereth 26 được sử dụng trong nhiều loại mỹ phẩm khác nhau, bao gồm:

  • Sản phẩm chăm sóc da: Kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, sữa rửa mặt, toner, serum…
  • Sản phẩm trang điểm: Kem nền, kem che khuyết điểm, phấn mắt, mascara…
  • Sản phẩm chăm sóc tóc: Dầu gội đầu, dầu xả, mặt nạ tóc…
  • Sản phẩm chăm sóc cơ thể: Sữa tắm, kem dưỡng da, sữa dưỡng thể…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526