TRIETHANOLAMINE (TEA) TRONG ĐIỀU CHẾ MỸ PHẨM

Triethanolamine (TEA) trong điều chế mỹ phẩm

Triethanolamine (TEA) là gì?

Triethanolamine (TEA) là một hợp chất hữu cơ. Nó là một amin tan trong nước, thường được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân.

Triethanolamine (TEA) trong điều chế mỹ phẩm
Triethanolamine (TEA) trong điều chế mỹ phẩm

Công dụng của Triethanolamine (TEA)  trong mỹ phẩm

  • Điều chỉnh độ pH: TEA là một chất kiềm nhẹ, có thể được sử dụng để điều chỉnh độ pH của các sản phẩm mỹ phẩm. Độ pH cân bằng rất quan trọng để đảm bảo sản phẩm không gây kích ứng da.
  • Chất nhũ hóa: TEA có thể giúp tạo nhũ tương, giúp các thành phần dầu và nước hòa quyện vào nhau. Nhũ tương là một phần quan trọng của nhiều loại kem dưỡng ẩm, sữa rửa mặt và kem chống nắng.
  • Chất làm mềm: TEA có thể giúp làm mềm da và tóc.
  • Chất ổn định: TEA có thể giúp ổn định các thành phần trong sản phẩm mỹ phẩm, ngăn ngừa chúng bị phân hủy hoặc biến chất.

Triethanolamine (TEA) có an toàn cho da?

TEA được FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) công nhận là an toàn để sử dụng trong mỹ phẩm. Tuy nhiên, một số người có thể bị dị ứng với TEA. Nếu bạn bị kích ứng da sau khi sử dụng sản phẩm có chứa TEA, hãy ngừng sử dụng sản phẩm và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu.

Lượng Triethanolamine (TEA) trong mỹ phẩm

Lượng TEA được phép sử dụng trong mỹ phẩm được giới hạn bởi FDA. Hàm lượng TEA tối đa trong các sản phẩm mỹ phẩm thường không quá 5% và các công ty gia công mỹ phẩm được cấp giấy phép đầy đủ mới có thể sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526